Tìm hiểu Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi là loài thảo dược quý là một vị thuốc quý của y học cổ truyền, thuộc một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước.
Nhân sâm có tên khoa học là Panax ginseng thuộc họ Cuồng, cây có hoa, lá 3 nhánh rất hiếm trong tự nhiên, được giới y học phương Đông sử dụng trong lĩnh vực y học từ rất lâu nhưng chúng đã được chứng minh có tác dụng tốt đối với sức khỏe vào năm 1842 bởi C.A.Mey.
Nhân sâm phân bố nhiều ở Châu Á nhưng chỉ có 1 số quốc giá có điều kiện phù hợp với đặc tính sinh trưởng khắt khe của nhân sâm là Hàn Quốc, Cao Ly (nay là CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc) với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, ánh nắng mặt trời thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tối ưu của nhân sâm và nấm linh chi không vùng nào sánh bằng.

Thời gian phát triển và thu hoạch Nhân sâm:

Nhân sâm có chiều cao khoảng 60cm. Lá mọc vòng có cuốn dài. Lá kép và có nhiều lá chét mọc thành hình chân vịt. Nhân sâm bắt đầu mọc lá khi được hai tuổi. Ba tuổi sâm cũng chỉ có một lá với năm lá chét. Cứ mỗi năm sau sâm mọc thêm một lá nữa.Cứ như vậy khi đến năm và sáu tuổi Nhân sâm có bốn đến năm lá.

Khoảng 4 đến 6 năm, rễ nhân sâm mới sinh trưởng đầy đủ bộ phận có hình dáng như cơ thể  người nên gọi là Nhân sâm. Thời gian thu hoạch sâm rơi vào thnasg 9-12 hàng năm và đặc biệt tại vùng đất Geumsan Hàn Quốc. Sâm trồng 6 năm được xem là độ tuổi dầy đủ dưỡng chất tốt nhất để thu hoạch. Nhân sâm ở dạng tươi là loại sâm vừa mới được thu hoạch từ trong đất và được để nguyên ở trạng thái tự nhiên nên khi nhập về đến Việt Nam trên thân củ còn phủ một lớp đất mỏng.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về loại rễ cây đặc biệt này thì Nhân Sâm Hàn Quốc có hình dáng đặc biệt giống người như vậy là do sự kết hợp tuyệt vời của nhiều yếu tố như đất đai, khí hậu và kỹ thuật canh tác đã được lưu truyền từ nhiều đời của người dân Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *